Bữa cơm tất niên

Vậy là một năm đã hết, hôm nay là ngày 29 tết, ngày cuối cùng của năm 2011 chỉ còn khoảng 6 giờ nữa là hết năm 2011 tiễn đưa năm con Mèo và đón chào năm Thìn năm con Rồng với nhiều thách thức và hy vọng
Tiết trời se lạnh chiều cuối năm kết hợp với mưa phùn không ngớt làm cho mọi người như muốn thời gian trôi nhanh hơn để sớm được trở về sum họp với gia đình sau một năm vất vả.
Ngoài miền bắc bữa cơm tất niên là bữa cơm cuối cùng của năm có đầy đủ những thành viên trong gia đình, người đí xa quê với bao niềm vui khi được trở về quê hương bản quán trong ngày tết nguyên đán với bao kỷ niệm thủa ấu thơ. Cả gia đình quần tụ cười nói vui vẻ bên bàn tờ tổ tiên với mùi hương trầm thật đượm và ấm cúng. Ngoài trời mưa bụi không ngớt những nhành mận, nhành đào như đang ngập chìm trong mưa xuân, chồi lộc tua tủa như đón chào mùa xuân mới.
Con đường dẫn vào làng nay đã được trải nhựa có những người vì điều kiện công việc đang vội vã trở về trên con đường quê quen thuộc với túi xách, ba lô, cành đào  để kịp tụ họp bên gia đình ăn bữa cơm tất niên cuối cùng của năm cũ. Tất cả cảnh vật, con người, chợ quê, hương trầm, tiếng trẻ nhỏ nô đùa làm cho những người con xa quê, những người thân xa nhau thêm bịn rịn và xao xuyến khi tết đến xuân về.

Các tin khác