10 mẫu phụ nữ khiến đàn ông luôn muốn tránh xa

(VTC News) – Bạn thông minh, xinh đẹp và bạn tự tin tài sắc của mình có thể chinh phục bất cứ chàng trai nào bạn muốn? Có thể. Nhưng bạn có nằm trong "danh sách đen" mẫu người phụ nữ khiến đàn ông khiếp sợ?
Dân gian xưa có câu “Đàn ông sợ đi nhầm đường, phụ nữ sợ lấy nhầm chồng”.Do đó, hầu hết phụ nữ đều rất thận trọng khi chọn chồng. Tuy nhiên, hiện nay, nam và nữ đều bình đẳng trong vấn đề tình cảm, phụ nữ sợ lấy nhầm chồng, đàn ông cũng sợ lấy nhầm vợ. Bởi chỉ cần một bên có vấn đề cũng đủ khiến gia đình không hạnh phúc. 

Vậy, mẫu người phụ nữ nào khiến phái mạnh sợ?

1. Tiền bạc là trên hết


Tiền bạc là điều kiện không thể thiếu của hôn nhân. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ quá coi trọng tiền bạc thì không phải là điều tốt. Số đàn ông có thể đáp ứng yêu cầu của mẫu phụ nữ này cũng không nhiều.

10 mẫu phụ nữ khiến đàn ông luôn muốn tránh xa

2. Yêu cầu vật chất quá cao


Mẫu phụ nữ này tốt hơn mẫu phụ nữ thích tiền bạc rất nhiều. Nhưng vẫn khiến phái mạnh đề cao cảnh giác. Bởi có lúc đòi hỏi về ăn, mặc, ở còn đáng sợ hơn đòi hỏi về tiền bạc.

3. Nóng nảy


Mỗi người có một tính cách khác nhau nhưng tính cách quá nóng nảy nhiều khi khiến người khác không thể chấp nhận. Nhất là khi người có tính cách nóng nảy đó lại là phụ nữ. 

Tính cách nóng nảy của phụ nữ nhiều khi khiến đàn ông cảm thấy mất mặt, thấy mình bị xúc phạm. Tuy nhiên, đó chỉ là chuyện nhỏ, ngột ngạt tâm lý mới là chuyện quan trọng.

4. Rượu cũng uống, thuốc cũng hút

Chuyện đàn ông uống rượu và hút thuốc đã không đáng được hoan ngênh. Trước hết bởi uống rượu và hút thuốc có hại cho sức khỏe. Cho nên, nếu phụ nữ cũng có đam mê này thì càng đáng chê trách. Bởi thói quen của phụ nữ hoàn toàn là sự thể hiện của tính cách con người. Theo bạn, chàng sẽ nghĩ gì khi thấy nàng uống rượu và hút thuốc?

10 mẫu phụ nữ khiến đàn ông luôn muốn tránh xa

5. Nghiện internet

Cùng với sự phát triển của xã hội, internet đã bước vào cuộc sống của hàng nghìn hộ gia đình. Lúc nhàn rỗi, phụ nữ lên mạng thư giãn cũng là chuyện thường thấy. Tuy nhiên, nếu phụ nữ quá mê mải vào internet, thậm chí có lúc còn muốn làm những chuyện vượt qua quy phạm thì mẫu người phụ nữ này nhất định khiến phái mạnh hết vía.

6. Quá coi trọng sự nghiệp


Có người bênh vực mẫu người phụ nữ này khi cho rằng như thế là họ biết phấn đấu vì cuộc sống. Tuy nhiên, thực thế cho thấy, đàn ông sợ mẫu phụ nữ quá coi trọng sự nghiệp. Cho nên, ngay từ bây giờ, thay vì ở lại cơ quan tăng ca nhằm mở rộng con đường thăng tiến, bạn hãy xin về sớm chuẩn bị bữa tối cho gia đình.

7. Không biết phấn đấu

Cố gắng phấn đấu vì cuộc sống, vì gia đình vốn là chuyện của đàn ông. Nhưng họ cũng cần người phụ nữ ở phía sau ủng hộ họ, cùng họ phấn đấu. Do đó, đối với đàn ông, người phụ nữ không biết phấn đấu cũng thật đáng sợ.

10 mẫu phụ nữ khiến đàn ông luôn muốn tránh xa

8. Coi tình yêu là trò chơi

Nếu bạn quen người phụ nữ như thế này: sau khi quen bạn 3 hôm, nàng có thể gọi bạn bằng “chồng”; cùng bạn ngắm sao một đêm, nàng có thể nảy sinh quan hệ với bạn … thì cô gái này chắc chắn là mẫu người coi tình yêu là trò chơi.

9. Không biết giữ thể diện cho gia đình

Sinh ra là phái đẹp, người phụ nữ ít nhất phải hiểu một điều: trước mặt người ngoài phải giữ thể diện cho người nhà. Nếu người phụ nữ không hiểu và không làm được điều này thì sẽ khiến đàn ông cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản.

10. Không tôn trọng người già


Tôn trọng người già là truyền thống đạo đức tốt đẹp của nhân dân Việt Nam. Tất nhiên, với tư cách là một thành viên trong gia đình, người phụ nữ càng phải hiểu điều này. 

Do đó, người phụ nữ nên hiếu thảo với bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ của mình.
K.T(07/7/2012)

Các tin khác