Cửa nhựa uPVC

Sản phẩm được thiết kế bằng thanh Profile chất lượng cao có lõi thép gia cường

Cửa nhựa uPVC mới được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng cách đây hơn 3 thập niên. Loại cửa tiên tiến này đang dần thay thế các loại cửa truyền thống (cửa gỗ và cửa nhôm) nhờ những đặc tính vượt trội của nó.
Có nguồn gốc từ châu Âu nhưng hiện nay cửa nhựa uPVC không những chỉ được sử dụng tại châu Âu, châu Mỹ mà ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các nước châu Á như Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc,… Và ngay tại Việt Nam, cửa nhựa uPVC cũng đang chiếm được cảm tình lớn từ phía người sử dụng.
Ở Việt Nam, sau 7 năm đi vào thị trường, cửa nhựa uPVC đã được biết đến như một giải pháp hữu hiệu thay thế cho cửa gỗ truyền thống, đặc biệt là ở khu vực thành thị.
Cấu tạo chung:

- Thanh nhựa định hình (Profile)


  - Thép gia cường
  - Phụ kiện kim khí
  - Kính

  1. Thanh nhựa định hình (Profile)

  - Thanh Profile là các thanh nhựa định hình uPVC (Polyvny Chloride Unplasticized) co cấu trúc dạng hộp, được chia thành nhiều khoang trống bởi các vách ngăn nên khung nhựa có khả năng cách âm, cách nhiệt cao.
  - Thanh nhựa định hình Polyviny Chloride chưa được nhựa hóa bao gồm các thành phần Polymes góc Acrylic tạo nên thanh nhựa có khả năng bền chắc, chịu được va đập. Các chất ổn định làm cho thanh nhựa có khả năng chịu được tia cực tím, giá biển; các chất phụ gia tạo cho thanh nhựa bóng đẹp và không bị biến màu.
  - Các thanh nhựa định hình có vách ngăn ngoài dày 2.5 đến 3mm, các vách ngăn bên trong từ 1.5 đến 2mm bề rộng của thanh là 60 đến 80mm, ciều cao của thanh từ 60 đến 76mm.
  - Với cấu tạo là các khoang rỗng bên trong nên ngoài khả năng cách âm, cách nhiệt, khoang rỗng ở giữa cho phép thanh nhựa liên kết với thép gia cường để tăng khả năng cứng vững, ngoài ra thanh nhựa còn thiết kế các rãnh để liên kết khung, gioăng và lắp phụ kiện kim khí hình thành nên bộ cửa có tính đồng bộ.
  - Nẹp kính được cấu tạo cho từng hệ kính nên có độ dày mỏng khác nhau và cấu tạo các khoang rỗng bên trong, bên ngoài có chân để liên kết với khung cách, có rãnh để lắp gioăng cao su.
  2. Thép gia cường
  - Thép gia cường được liên kết nằm bên trong thanh nhựa định hình có cấu tạo C, U, G và hình hộp kín, được chế tạo bằng thép có cường độ chịu lực cao. Thép gia cường có độ dày từ 1.2 đến 2mm và được liên kết suốt chiều dài thanh nhựa.

  3. Phụ kiện kim khí
  -Sử dụng các loại phụ kiện kim khí như: Roto, GU (Đức), Hopo (Mỹ), GQ (Trung Quốc) 
  - Hệ phụ kiện đồng bộ làm từ thép trắng không gỉ, với nhiều kiểu dáng và tính năng khác nhau. Hệ phụ kiện kim khí có thể cho phép mở được nhiều kiểu như hất ra ngoài, quay ra ngoài, quay lật vào trong, mở trượt...
  Hệ phụ kiện đồng bộ với chốt đa điểm, bản lề 3D, khóa chuyên dụng tạo cho các loại cửa nhựa Artdoor không chỉ đảm bảo độ an toàn, tính chính xác cao trong sử dụng mà còn mang tính thẩm mỹ và khắc phục được các nhược điểm của các loại phụ kiện kim khí thông thường.

  4. Kính
  Kính là một loại vật liệu cơ bản trong hệ thống cửa nhựa uPVC và có 2 chủng loại chính là kính 1 lớp và kính hộp:

  a.Kính một lớp


  Hiện nay Artdoor đang sử dụng các loại kính sau:
  - Kính thường 5mm (trắng hoặc mờ) của nhà máy kính nổi Việt - Nhật
  - Kính an toàn (Safetyglass) 6.38mm, 8.38mm, 10.38 mm…: Đặc điểm của loại kính này khi đập bị vỡ ra thành mảng có thể gây sát thương. Loại kính này được chế tạo bởi 2 lớp kính dày 3mm (cho kính 6.38mm) của nhà máy kính nổi Việt - Nhật và ở giũa 2 lớp kính có 1 lớp Film dày 0.38 mm không màu của Nhật có tác dụng dính 2 lớp kính lại với nhau, loại kính này thường được sử dụng cho các kết cấu bao quanh mặt ngoài của các công trình cao tầng.
  - Kính tôi( Tempered) 5mm, 8mm, 10mm, 12mm: Đặc điểm của loại kính này là có độ cứng bề mặt rất cao và khi bị đập vỡ thì tạo thành từng hạt nhỏ như hạt ngô, không gây nguy hiểm cho con người. Loại kính này thường được sử dụng cho các công trình cửa đi ra vào, vách ngăn trong các toà nhà
  - Kính phản quang: Loại kính này có tác dụng ngăn không cho năng lượng của các tia nắng mặt trời xuyên qua kính. Hiện nay kính phản quang đang được sử dụng rộng rãi là kính Bỉ được SX tại Indonesia và có nhiều màu sắc khác nhau, chủ yếu là màu xanh lá cây và màu xanh lục. Kính phản quang cũng có các loại kính an toàn 2 lớp... Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại kính phản quang của Trung Quốc và kính phản quang sản xuất tại Bình Dương.

  b. Kính hộp
  - Kính hộp cấu tạo hai hoặc 3 lớp kính được liên kết với nhau bằng khung cữ nhôm và keo; bên trong khoang rỗng có khí Argon (khí trơ). Bên trong khoảng không đó có thể tạo thêm các nan trang trí để làm tăng vẻ đẹp hiện đại cho bộ cửa và ngôi nhà

  - Khung cữ nhôm nằm bên trong hộp kính cách mép ngoài của hộp kính từ 5 đến 7mm, cấu tạo khung cữ nhôm dạng hộp rỗng, mặt trong của khung cữ nhôm có hai hàng lỗ nhỏ có tác dụng cho hạt hút ẩm không khí.
  - Hạt hút ẩm được nằm bên trong khung cữ nhôm có cấu tạo các hạt tròn nhỏ đường kính 2mm.
  - Khí trơ hay còn gọi là khí Argon được bơm đầy bên trong khoang rỗng hộp kính có khả năng cách âm tốt và chống không khí xâm nhập vào bên trong hộp kính.
  - Keo là loại keo hai thành phần đặc chủng được bơm quanh hộp kính bề dày keo từ 5 đến 7mm có tác dụng làm khít và tạo thành một khối, làm tăng khả năng cách âm, cách nhiệt của cửa.