Tỷ phú Thái đến VN bằng 'ngôi nhà' di động triệu USD

Hai phòng ngủ, bàn làm việc, nơi tiếp khách, garage chứa xe máy và xe đạp, chiếc ôtô của tỷ phú Thái Lan Vinkrom Kromadit như một ngôi nhà nhỏ trang bị vật dụng tiện nghi và sang trọng, giúp ông thực hiện hành trình du lịch caravan đến 6 nước Châu Á.

Đoàn xe caravan của tỷ phú Thái Lan vừa đến TP HCM. Đoàn xe này gồm 3 chiếc caravan lớn cùng các xe phụ đi đầu dẫn đường và đi sau hỗ trợ.

Đoàn xe caravan của tỷ phú Thái Lan vừa dừng ở TP HCM vài ngày trước để ông giao lưu và giới thiệu cuốn tự truyện "Nghiệt ngã và thành công" được dịch sang tiếng Việt. Tâm điểm của đoàn là 3 ôtô lớn bao gồm "ngôi nhà" của tỷ phú Vikrom Kromadit, xe của nhân viên phục vụ và chiếc còn lại là "bếp".

Trên thân chiếc xe caravan có in chữ

Trên thân xe có in câu "Xin chào" bằng các thứ tiếng Việt, Thái Lan, Campuchia, Anh... Người có tên trong danh sách 40 tỷ phú Thái Lan chia sẻ năm nay ông tổ chức chuyến caravan qua 6 nước châu Á gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Miến Điện và Mông Cổ vì muốn được tham quan, tìm hiểu văn hóa, con người từng vùng đất.

Chiếc xe caravan lớn nhất, thường đi giữa đoàn là chiếc xe chính, được xem là ngôi nhà di động của ông Vikrom.

Xe đi giữa đoàn, lớn nhất, chính là "ngôi nhà" di động của tỷ phú. Hầm xe là một garage xe máy...

Dưới hầm xe có thể được rất nhiều dụng cụ sinh hoạt khác nhau, kể cả những chiếc xe đạp thể thao đắt tiền.

Hầm còn là kho chứa nhiều dụng cụ sinh hoạt, kể cả những chiếc xe đạp thể thao đắt tiền.

Trên xe của ông Vikrom có phòng khách, phòng làm việc, phòng tắm và phòng ngủ. Toàn xe đều có hệ thống máy điều hòa khiến không khí mát mẻ, dễ chịu. Trong ảnh, ông Vij

"Ngôi nhà" có phòng khách, phòng làm việc, phòng tắm và phòng ngủ. Hệ thống máy điều hòa hoạt động 24/24h khiến không khí mát mẻ, dễ chịu. Vikrom Kromadit đang ngồi trên chiếc ghế tại bàn làm việc, trong căn phòng được thiết kế đầy đủ tiện nghi như tivi, tủ lạnh, máy tính bàn, laptop, Ipad, điện thoại... Chủ nhân của chiếc xe có thể truy cập Internet bất kỳ ở đâu. Chính vì thế, dù chu du qua 6 nước trong nhiều tháng trời, tỷ phú vẫn đảm bảo điều hành tốt công việc ở các nhà máy, xí nghiệp của ông tại Thái Lan cũng như nhiều nước khác.

Tại gian phòng khách trên chiếc caravan của ông Vikrom còn có chiếc ghế bành da thật êm ái để ông tiếp khách.

Phòng khách có chiếc ghế bành da thật êm ái để tiếp khách. Vikrom Kromadit từng được tạp chí Forbes (Mỹ) xếp trong danh sách 40 tỷ phú giàu nhất Thái Lan (2006-2008).

Một gian dành làm bàn đọc sách, báo của ông Vikrom.

Phòng đọc sách, báo của tỷ phú.

Phòng ngủ rộng rãi, thoải mái của ông Vikrom trên chiếc xe triệu USD. Xe có hai tầng, đây là phòng ngủ ở tầng một, nếu thích ngủ ở tầng hai, ông có thể bắt thang để lên trên.

Phòng ngủ rộng rãi, thoải mái trên chiếc xe trị giá 1,5 triệu USD. Xe có hai tầng, đây là phòng ngủ ở tầng một, nếu thích ngủ ở tầng hai, tỷ phú có thể leo thang để lên trên.

Gian phòng tắm đầy đủ tiện nghi nằm gần kề phòng ngủ ở tầng một.

Phòng tắm đầy đủ tiện nghi nằm cạnh phòng ngủ ở tầng một.

Trên một chiếc caravan khác, chiếc chạy sau đuôi chiếc chính của ông Vikrom, được dành làm nơi cho nhân viên của ông.

Ôtô chạy sau xe của tỷ phú được dành cho nhân viên của ông. Chiếc xe này cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi như một ngôi nhà di động với nhiều thiết bị máy móc khác nhau.

Một gian bếp đầy đủ dụng cụ nấu nướng trên chiếc xe caravan hộ tống. Tỷ phú Thái mang theo 13 người cùng mình trong chuyến đi vòng quanh châu Á, bao gồm các nhân viên hỗ trợ công việc văn phòng, đầu bếp, người khuân vác, kỹ thuật viên máy tính... để hỗ trợ ông trong suốt chặng hành trình. Năm ngoái, ông cũng thực hiện một chuyến đi tương tự vòng quanh châu Á và khá thành công. Từ chuyến đi năm nay, ông Vikrom muốn viết một cuốn sách về con người, đất nước các nơi ông đi qua, trong đó có cả Việt Nam. Ông dự kiến đặt tên cuốn sách này là

Phòng bếp đầy đủ dụng cụ nấu nướng trên chiếc xe caravan hộ tống. Tỷ phú Thái mang theo 13 người cùng mình trong chuyến đi vòng quanh châu Á, bao gồm các nhân viên hỗ trợ công việc văn phòng, đầu bếp, người khuân vác, kỹ thuật viên máy tính... Ông dự định viết tiếp một cuốn sách về con người, đất nước các nơi ông đi qua, trong đó có cả Việt Nam, nhân chuyến đi năm nay.

Ngoài 3 chiếc caravan trị giá 1,5 triệu USD, đoàn đi của ông Vikrom còn có xe hộ tống. Trong ảnh là một trong những chiếc xe hộ tống.

Xe hộ tống trong đoàn caravan của tỷ phú Thái.

Thoại Hà ( vnExpress )

Các tin khác