"Nữ tướng" Ô tô Minh Nguyệt: Những "bí kíp" thành công

Sở hữu một thương hiệu có tiếng, Lý Thị Minh Nguyệt (Minh Nguyệt) được xem như “nữ tướng linh hồn” của Công ty Ô tô Minh Nguyệt bởi ngoài sự quyến rũ, chị còn là một nữ Doanh nhân nhạy bén, quyết đoán trong kinh doanh.

Khởi nghiệp từ con số rất nhỏ, nữ Doanh nhân này đã đưa Ô tô Minh Nguyệt trở thành một thương hiệu có tầm ảnh hưởng tại TPHCM.

Để đi đến thành công, với người phụ nữ ấy, dường như không có gì là “bí kíp” nhưng chính con đường sự nghiệp của chị đã nói lên tất cả.

Doanh nhân Lý Thị Minh Nguyệt - Tổng giám đốc  ô tô Minh Nguyệt

Tầm nhìn tiên phong

Ở bất kỳ thời đại nào thì tầm nhìn chính là một trong những phẩm chất cốt lõi của người lãnh đạo. Tầm nhìn giúp cho doanh nghiệp tiến xa hơn, tiếp cận cơ hội nhiều hơn, giảm thiểu được rủi ro trong trung và dài hạn.

Tầm nhìn của người lãnh đạo sẽ quyết định hướng đi của doanh nghiệp, đón các đầu cơ hội để thẳng tiến.

Sau 18 năm (1994 - 2012) xuất hiện trên thị trường và đạt được những thành công nhất định, Minh Nguyệt đã thể hiện được khả năng trời phú khi liên tiếp gặt hái được những thành quả qua việc đầu tư kinh doanh các lĩnh vực: Gas, sửa chữa, mua bán ô tô, bất động sản, bảo hiểm...

Điểm mấu chốt tạo nên thành công của vị nữ doanh nhân là do có tầm nhìn xa, trông rộng, nắm bắt cơ hội nhanh. Cụ thể như lĩnh vực gas và ô tô, chị đầu tư vào lúc thị trường còn mới mẻ, nhu cầu xã hội cao và xu thế sẽ trở nên thiết yếu.

Trực tiếp gặp gỡ, xử lý vấn để của khách hàng

Phương châm “Luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường”tức là: Không chậm chễ với khách hàng, luôn cam kết và cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt nhất, đồng thời tiếp nhận và xử lý công việc một cách nhanh nhất đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Thực tế, Minh Nguyệt luôn gặp gỡ trực tiếp để giải quyết vấn đề của khách hàng, chị cho rằng: "không phải vấn đề nào các đồng nghiệp cũng có thể xử lý chu toàn cho khách hàng được. Mình phải trực tiếp làm việc với khách hàng để giải đáp, xử lý kịp thời ngay". Như vậy, đây cũng là một bí quyết để gần gũi, chia sẻ những khó khăn làm khách hàng trung thành với doanh nghiệp hơn. 

Ô tô là niềm đam mê luôn đồng hành cùng chị và khách hàng

Tự tin trong giao tiếp & để lại ấn tượng

Có lẽ, không chỉ bây giờ, khi xuất hiện tại các hội nghị, hội thảo hay những buổi giao lưu, Minh Nguyệt lại là tâm điểm và nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông đến thế. Ở tuổi “tam lục”, với nhiều phụ nữ thì thời gian chính là “kẻ thù” của sắc đẹp nhưng ở chị, thời gian càng làm tăng thêm sự bản lĩnh, tự tin cùng phong cách trẻ trung, năng động. Dù công việc của một “CEO” rất bận rộn, nhưng chị vẫn luôn dành thời gian để tham gia các hoạt động thể thao giảm "stress", đây cũng chính là một bí quyết trẻ mãi với người phụ nữ thành đạt này.

Thể thao cũng là một trong những bí quyết tạo nên phong cách tự tin và thành công của vị nữ Doanh nhân

Đầu tư đa dạng nhưng có trọng tâm

Thành công từ các mô hình kinh doanh, Minh Nguyệt tiếp tục đầu tư sang nhiều lĩnh vực cụ thể như: Bất động sản, bảo hiểm … Lợi nhuận thu về tập trung cho hoạt động kinh doanh chính và phu trợ. Dù hoạt động đa chức năng nhưng vẫn tập trung vào hoạt động chính là kinh doanh Gas và sửa chữa, phân phối Ô tô. Hiện nay, với 02 chi nhánh quy mô tại TPHCM, tham vọng của Minh Nguyệt sẽ phát triển thêm nhiều dịch vụ chất lượng cao và xây dựng nhiều trung tâm, dự kiến đến cuối năm 2012, công ty sẽ khai trương thêm một Salon tại Quận Bình Thạnh.

Việc đa dạng hóa đầu tư cũng là một trong những bước đi khá táo bạo vì là lĩnh vực mới, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đổi lại đây sẽ là “quân át chủ bài” trong những lúc thị trường đầu tư chính “đóng băng” hoặc đang trong thời kỳ khó khăn. Đây được coi là lựa chọn thông minh mà nhiều bậc tiền bối đi trước đã từng áp dụng.

Thành công và chia sẻ cùng xã hội

Song song cùng những thành công, doanh nhân Lý Thị Minh Nguyệt cũng thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, ủng hộ đồng bào bị thiên tai tại địa phương... Mới đây, tại buổi "giao lưu tọa đàm nhà quản lý tiêu biểu 2012" do ấn phẩm Doanh nhân Thành Đạt tổ chức, Minh Nguyệt cũng là một trong những đơn vị có đóng góp tích cực ủng hộ cho Trung tâm nghiên cứu nuôi dạy người khiếm thính. Vị nữ doanh nhân quan niệm: "trong mỗi sự thành công của tôi, cho đi là cách để nhận lại nhiều nhất" và điều đó đã cho chị nhận được nhiều hơn từ bè bạn, đồng nghiệp, khách hàng của mình.

Những bí quyết của vị “nữ tướng” Ô tô Minh Nguyệt đã cho chúng ta “rút tỉa” được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình điều, hành phát triển Doanh nghiệp của mình. Ngoài sự nhanh, nhạy, nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần “Nắm lấy cơ hội và bắt tay vào thực hiện nó trước khi người khác làm điều đó. Bạn sẽ có cơ hội thành công”.

K.T(07/7/2012) Theo: Tapchidoanhnhanthanhdat - J NGUYỄN 

Các tin khác